bảng màu phong thuỷ

Bảng màu phong thuỷ theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Bảng màu phong thuỷ theo ngũ hành là điều mà rất nhiều người quan tâm. Trước khi mua xe, xây nhà, sơn nhà… thì cần quan tâm đến màu sắc hợp mệnh để có được sự thuận lợi, thu hút vận mày, tài lộc. Dưới đây, mời bạn cùng khám phá chi tiết những thông tin chia sẻ của Airlink City trong bài viết này nhé!

Bảng màu phong thủy là gì?

Bảng màu theo Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ chuẩn phong thủy hay gọi đơn giản là màu phong thuỷ hay còn gọi là ngũ hành trong phong thủy gồm có những mệnh: Mệnh Kim, mệnh Thủy, mệnh Hỏa, mệnh Thổ, mệnh Mộc. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với những gam màu hợp mệnh nhất định.

bảng màu phong thuỷ

Phong thủy ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Bảng màu phong thủy hợp tuổi từ năm 1930 – 2015

bảng màu phong thuỷ

Bảng màu phong thủy theo mệnh 

bảng màu phong thuỷ

Bảng màu ngũ hành tương sinh và tương khắc

Màu phong thủy mệnh Kim

Theo phong thuỷ thì mệnh Kim được hiểu là kim loại với màu trắng và ánh kim.

Màu tương sinh với mệnh Kim

Người mệnh Kim tương sinh với với màu trắng và màu ánh kim nên dùng màu hợp mệnh và màu tương sinh kể trên để gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc và đời sống.

Ngoài ra, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim cũng có thể chọn màu sắc phong thủy của mệnh Thổ như như màu vàng, nâu đất

bảng màu phong thuỷ

Bảng màu mệnh kim theo phong thủy

Màu tương khắc với mệnh Kim

Theo phong thủy, Hỏa khắc Kim nên màu sắc tương khắc với mệnh Kim là màu hồng, màu đỏ và tím bởi đó là những gam màu thuộc mệnh Hỏa.

Màu phong thủy mệnh Mộc

Mệnh mộc mang luôn đem đến sự tươi mới, luôn tràn đầy nhựa sống và nhiệt huyết.

Màu tương sinh với mệnh Mộc

Màu tương sinh với những người mang trong mình mệnh Mộc như xanh lá, xanh lá mạ, xanh nõn chuối,…Ngoài ra có thể sử dụng màu sắc như xanh nước biển và đen của mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Sự kết hợp này sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

bảng màu phong thuỷ

Bảng màu mệnh mộc phong thủy

Màu tương khắc với mệnh Mộc

Màu phong thuỷ tương khắc với mệnh Mộc chính là màu trắng cùng với sắc ánh kim – màu của mệnh Kim do Kim khắc Mộc. Vì vậy, nếu bạn là người mệnh Mộc nên kiêng kỵ sử dụng các loại đồ dùng và vật dụng có màu trắng, xám bạc hoặc vàng.

bảng màu phong thuỷ

Bảng màu tương sinh và tương khắc theo phong thủy – Mệnh Mộc

Màu phong thủy mệnh Thủy

Nhắc tới mệnh Thủy thì người nghe sẽ liên tưởng ngay đến nước. Theo đó, màu sắc theo mệnh Thủy chính là xanh nước biển hay màu đen.

Màu tương sinh với mệnh Thủy

Màu tương sinh và đem lại nhiều may mắn cho người mang mệnh Thủy là màu màu xám và màu trắng. Màu trắng của mệnh Kim kết hợp với màu đen sẽ sinh ra mệnh Thủy.

bảng màu phong thuỷ

Bảng màu mệnh Thủy chuẩn phong thủy

Màu tương khắc với mệnh Thủy

Thổ khắc Thủy nên màu tương khắc với người mệnh Thủy chính là màu vàng hoặc vàng đất. Thành thử, bạn nên tránh những gam màu hợp mệnh Thổ.

Màu phong thủy mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Khi nói đến mệnh Hỏa, người ta sẽ nhớ đến màu đỏ của lửa. Cho nên người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với những màu sắc đỏ, hồng và tím. Ngoài ra, những màu sắc của mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

bảng màu phong thuỷ

Bảng màu mệnh Hỏa theo phong thủy

Màu tương khắc với mệnh Hỏa

Màu tương khắc với mệnh Hỏa chính là màu phong thuỷ của mệnh Thủy như màu đen, xanh nước biển… bởi thế bạn nên cẩn trọng khi chọn đồ mang màu đen và những màu khác của mệnh Thủy.

Màu phong thủy mệnh Thổ

Thổ hay còn gọi là đất bởi vì thế màu hợp phong thủy của mệnh Thổ sẽ có màu vàng nhạt, cam, màu xám và nâu đất.

Màu tương sinh với mệnh Thổ

Màu tương sinh với người mang cung mệnh Thổ là màu phong thủy của mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, tím và màu đỏ sẫm, bởi vì Hỏa sinh Thổ.

bảng màu phong thuỷ

Bảng màu mệnh Thổ theo phong thủy

Màu tương khắc với mệnh Thổ

Màu tương khắc với mệnh Thổ chính là màu xanh của mệnh Mộc. Bởi vì thế, bạn nên cẩn thận trong việc chọn trang phục và đồ dùng của mình.

Trên đây, Airlink City đã cung cấp thông tin cho bạn về bảng màu phong thuỷ. Với những gợi ý của chúng tôi trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin thật hữu ích nhé!

Xem thêm: Bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *