bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Bảng tra tuổi hợp hướng nhà chuẩn phong thủy thu hút tài lộc

Bảng tra tuổi hợp hướng nhà sẽ giúp gia chủ quyết định được hướng nhà phù hợp theo phong thủy. Hướng phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi sự hanh thông, thu hút tài lộc và vận may. Dưới đây, mời bạn cùng khám phá chi tiết những thông tin chia sẻ của Airlink City trong bài viết này nhé!

Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi

bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Cách chọn hướng nhà đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà theo Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh không giống nhau.

 • Đông tứ mệnh gồm Khảm, Ly, Chấn và Tốn
 • Tây tứ mệnh gồm Càn, Đoài, Khôn và Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam và Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây)

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, cách tính Đông tứ trạch như thế nào? Các gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ phù hợp với các ai thuộc Tây tứ mệnh.

Vậy làm sao biết được bản thân thuộc cung mệnh nào, hướng chính Tây hợp với tuổi nào? Và cách lựa chọn toạ hướng nhà ra làm sao? Mời bạn xem chỉ dẫn chi tiết trong phần tiếp đến của bài viết!

bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Hướng dẫn cách xem bảng tra tuổi hợp hướng nhà tốt hay xấu

Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam, nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách tính cụ thể bạn thực hành theo những bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn những con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả và nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

 • Người sinh 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.
 • Người sinh 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định được cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.

bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Cách xem hướng nhà hợp tuổi theo bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn bằng bảng tra tuổi hợp hướng nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa biệt lập.

Bạn vừa có thể chọn hướng nhà theo tuổi, đồng thời cũng có thể xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi dễ dàng. Đây này cũng tương đồng cách xem hướng nhà bằng la bàn. Mời bạn theo dõi theo bảng sau:

bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Giải thích ý nghĩa xem hướng nhà hợp tuổi theo quan niệm phong thủy:

 • Hướng Sinh Khí: mang ý nghĩa sinh sôi và tăng trưởng. Hướng nhà biểu tượng cho sự hanh thông, thuận lợi và đạt được nhiều thành công trong đời sống.
 • Hướng Thiên y: tượng trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn và luôn có sự hộ trì của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận và êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động kinh doanh cũng gặp nhiều phát triển.
 • Hướng Phục vị: Hóa giải các điều chẳng may mắn và giúp đời sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy nhiễu bởi những điều chẳng đâu vào đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả và thị phi là các điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát và dễ bị đứt đoạn trong những mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở và dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Một số lưu ý khi xem hướng nhà hợp tuổi

bảng tra tuổi hợp hướng nhà

 • “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” – Theo quan niệm dân gian thì nên dựa vào tuổi của người đàn ông để xem hướng nhà hợp tuổi. Đó có thể là người cha, người chồng hay con trai. Nếu gia đình chỉ có người phụ nữ, hoặc là góa phụ không có con trai thì mới xem hướng nhà theo tuổi của họ.
 • Cách xem hướng nhà theo tuổi mệnh chỉ là 1 trong số nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy để có một ngôi nhà thích hợp. Bạn còn cần phải nghiên cứu về khu vực xung quanh, cấu trúc nhà ở và cả sức ảnh hưởng từ bên ngoài lên ngôi nhà.

Nhìn chung, bảng tra tuổi hợp hướng nhà sẽ giúp cho gia chủ yên tâm hơn trong việc xây cất, chọn lựa nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là một hoạt động chỉ mang thuộc tính theo dõi chứ không quyết định hoàn toàn 100% tới cuộc sống. Do vậy, bạn cũng đừng quá chủ quan khi chọn được hướng nhà có phong thủy tốt hay quá hoang mang lo lắng khi không may chọn nhầm hướng xấu. Quan trọng là bản thân gia chủ luôn phải nỗ lực, thận trọng trong đời sống.

Trên đây, Airlink City đã cung cấp thông tin cho bạn về bảng tra tuổi hợp hướng nhà. Với những gợi ý của chúng tôi trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin thật hữu ích nhé!

Xem thêm: Bảng màu sơn nhà đẹp 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *