chiều cao cửa chính 4 cánh

Chiều cao cửa chính 4 cánh đúng chuẩn phong thủy hút tài lộc

Chiều cao cửa chính 4 cánh bao nhiêu thì chuẩn và hợp phong thủy là vấn đề mà các gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Việc xác định được chiều cao phù hợp không chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ mà cần giúp thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Dưới đây, mời bạn cùng khám phá chi tiết những thông tin chia sẻ của Airlink City trong bài viết này nhé!

Lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh

chiều cao cửa chính 4 cánh

Khi lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Kích thước cửa chính không cân xứng nhau

Khi chọn cửa có kích thước chiều rộng và chiều cao cửa chính 4 cánh không cân xứng sẽ tác động đến tính thẩm mỹ của cửa. Để lựa chọn được kích thước cửa thích hợp, bạn có thể dựa vào một trong những cách sau:

 • Nhờ sự hỗ trợ của đơn vị thi công cửa thiết kế bằng cad hoặc phần mềm. Yêu cầu của điều này là giúp bạn có thể quan sát trước kích thước cửa cân xứng hay chưa.
 • Sử dụng phần mềm thiết kế cửa Iwindoor để tự lên thiết kế. Bạn có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại hệ điều hành Androi.

Kích thước cửa chính không cân bằng với tổng thể

Không cân bằng với tổng thể tức là cửa chính không hòa hợp với các cửa khác. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra và nguyên nhân là do cách chọn chiều cao cho cửa.

Nếu kích thước của cửa chính cao thì bắt buộc những cửa xung quanh phải cao gần bằng để tạo sự tương xứng.

Kích thước cửa chính không phù hợp với căn nhà

chiều cao cửa chính 4 cánh

Đây cũng là lỗi phổ thông nhất hiện giờ. Khi lựa chọn kích thước chiều rộng và chiều cao cửa chính 4 cánh bạn cần dựa vào kích thước tổng thể ngôi nhà, không nên chọn lựa cửa quá lớn khi nhà bé. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tra trong bản thiết kế xây dựng, sau đó điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Kích thước cửa chính không thích hợp với công năng sử dụng

Dưới đây là một số phân tích thực tế về kích thước cửa với tính năng sử dụng mà bạn có thể tìm hiểu để tránh khi chọn cửa chính cho gia đình:

 • Chiều ngang của cửa quá nhỏ: Nếu chiều ngang nhỏ thì kích thước cánh cửa cũng nhỏ và khi muốn ra vào thì bạn phải mở cả 2 cánh thay vì 1 cánh
 • Kích thước chiều cao cửa chính 4 cánh quá cao: Điều này khiến quá trình sử dụng gặp khó khăn, ở một số chất liệu nếu cửa cao sẽ khiến việc đóng – mở cửa rất khó khăn.

Chọn vật liệu phù hợp

chiều cao cửa chính 4 cánh

Trước khi lựa chọn kích thước cửa thì bạn cần xem xét cửa được làm từ vật liệu gì: cửa sắt, cửa gỗ, cửa nhựa.. Bởi thức tế tùy theo vật liệu mà kích thước cửa có sự chênh lệch. Chẳng hạn, với cửa nhựa lõi thép thì cửa có chiều cao dưới 2600mm và chiều rộng dưới 3200mm. Còn với cửa sắt thì chiều cao có khả năng lên tới 3000mm và chiều rộng 4000mm.

Lựa chọn lời khuyên về kích thước từ thầy phong thủy nhiều kinh nghiệm

Khi nhờ tới sự hỗ trợ của những chuyên gia phong thủy thì bạn nên chọn thầy có kinh nghiệm và hiểu rõ về chuyên môn xây dựng. Thực tế cho thấy nhiều thầy chỉ biết xem kích thước nhưng không biết tổng thể kiến trúc ngôi nhà ra sao dẫn đến chọn lựa sai và thiếu sự hợp lý.

Những sai lầm phổ biến khi tính chiều rộng và chiều cao cửa chính 4 cánh theo phong thủy

chiều cao cửa chính 4 cánh

Hiện giờ, nhiều thông tin trên mạng đều đưa ra những trả lời thiếu chính xác về kích thước cửa chính 4 cánh. Sự nhầm lần giữa kích thước bao khung và kích thước thông thủy khiến gia chủ không có được bộ cửa chính đẹp như ý muốn.

Kích thước bao khung được hiểu là kích thước cửa chính 4 cánh. Còn kích thước thông thủy là phần kích thước để ra – vào của cửa. Chiều cao thông thủy được tính bằng khoảng cách từ sàn đến khung ngang. Còn khoảng cách của 2 thanh khuôn đứng là chiều rộng thông thủy.

Theo đó, chúng ta có khả năng tính được kích thước thông thủy khi có kích thước bao sườn như sau:

 • Chiều cao thông thủy = Chiều cao bao khung – Độ dày khuôn ngang – kích thước ô fix (nếu có)
 • Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng bao khung – 2 x (Độ dày khuôn đứng + kích thước ô fix (nếu có)

Kích thước cửa chính theo phong thủy đón may mắn, tài lộc

Dưới đây là kích thước chiều rộng và chiều cao cửa chính 4 cánh theo phong thủy đón tài lộc, may mắn mà bạn có thể tham khảo:

 • Chiều cao thông thủy TỐT: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc), 2545 mm đến 2675 mm (cung tốt Tể Tướng và Quý Nhân) và 2806 mm đến 2936 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc)
 • Chiều rộng thông thủy TỐT: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc), 2545 mm đến 2675 mm (cung tốt Tể Tướng và Quý Nhân), 2806 mm đến 2936 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc), 3067mm đến 3197mm (cung tốt Tể Tướng và Quý Nhân), 3328 mm đến 3458 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc), 3589 mm đến 3719 mm (cung tốt Tể Tướng và Quý Nhân) và 3850 mm đến 3980 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc).

Phân loại kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

chiều cao cửa chính 4 cánh

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như tổng thể kiến trúc mà bạn có thể lựa chọn cửa chính 4 cánh đều hoặc cửa chính 4 cánh lệch nhau sao cho hợp lý nhất:

Cửa chính 4 cánh lệch nhau

 • Chiều cao thông thủy TỐT: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc). 2545 Mm đến 2675 mm (cung tốt Tể Tướng và Quý Nhân). 2806 Mm đến 2936 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc)
 • Chiều rộng thông thủy TỐT: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc). 2545 Mm đến 2675 mm (cung tốt Tể Tướng và Quý Nhân).

Cửa chính 4 cánh đều nhau

Với cửa chính 4 cánh bằng nhau, bạn thể theo dõi chiều cao và chiều rộng thông thủy tốt như sau:

 • Chiều cao thông thủy TỐT: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc). 2545 Mm đến 2675 mm (cung tốt Tể Tướng và Quý Nhân). 2806 Mm đến 2936 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc)
 • Chiều rộng thông thủy TỐT: 2806 mm đến 2936 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc). 3067Mm đến 3197mm (cung tốt Tể Tướng và Quý Nhân). 3328 Mm đến 3458 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc). 3589 Mm đến 3719 mm (cung tốt Tể Tướng và Quý Nhân). 3850 Mm đến 3980 mm (cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc).

Trên đây, Airlink City đã cung cấp thông tin cho bạn về chiều cao cửa chính 4 cánh. Với những gợi ý của chúng tôi trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cho mình những thông tin thật hữu ích nhé!

Xem thêm: Trang trí mặt tiền nhà vuông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *